ข่าวสาร กิจกรรม

สสส. ชวน ภูไท ออกซิงเกิลเพลงเด็ก ม่วนคัก ชวนพ่อเลิกดื่มเหล้า

10 พฤศจิกายน 2564

จากเพลงเด็กสุดฮิตอย่าง เพลงรถแห่ รถยู้ ที่มียอดวิวหลักร้อยล้าน จนเกิดกระแสชวนเด็ก มาร้อง มาเต้นกันทั่วประเทศ มาถึง เพลงใหม่ล่าสุด อย่าง ซุปปอร์ ฟาเธอร์ ที่ ภูไท เร็คคอร์ดร่วมมือกับ สสส. และภาคีเครือข่าย สร้างสรรค์ผลงาน ชวนให้เด็กๆ มาร้อง มาเต้น เพื่อให้พ่อ แปลงร่างเป็น ซุปเปอร์ ฟาเธอร์ Hero ประจำบ้านที่จะออกมาจัดการกับปีศาจเหล้า

อ่านต่อ >>>

"ยิ่งดื่ม ยิ่งเสี่ยง" เข้าพรรษานี้ งดเหล้า ช่วยลดโอกาสเกิดคลัสเตอร์ และเพิ่มภูมิคุ้มกันเพื่อสู้โควิด 19

16 สิงหาคม 2564

เหล้า...มันเกี่ยวอะไรกับโควิด... กินเหล้าคนเดียวไม่ได้ไปกินกับคนอื่น ไม่ติดหรอก… โควิดแพ้แอลกอฮอล์ กินเหล้าก็เหมือนฆ่าเชื้อ

อ่านต่อ >>>

งดเหล้า เข้าพรรษา ยุคโควิด มาดูว่า ลูก ๆ มีอะไรอยากบอกพ่อ

30 กรกฏาคม 2564

จากจน เครียด กินเหล้า มาพักตับ พักยก จนถึงปีนี้ สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) ออกแคมเปญเพื่อชวนให้คนไทย ลด ละ เลิก การดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ โดยใช้ช่วงเวลา เข้าพรรษา 3 เดือน เป็นเป้าหมายระยะสั้น ชวนให้ลองงดเหล้า ซึ่งปีนี้ ถือเป็นความท้าทาย เพราะสถานการณ์โควิด 19 ที่ยังระบาดหนัก และหลายพื้นที่ได้รับผลกระทบการระบาดโดยมี เหล้าส่วนเป็นหนึ่งในปัจจัยที่ทำให้เกิดคลัสเตอร์ เพราะมีการติดจากในวงเหล้า เข้าไปสู่ในครอบครัว จนมีผู้ป่วยทั้งคนแก่ และเด็กจำนวนมาก จนเป็นข่าวดังมากมาย

อ่านต่อ >>>

“งดเหล้าเข้าพรรษา” แค่การรณรงค์ประจำปี หรือ เป้าหมายที่จับต้องได้ของครอบครัวคนไทย

30 กรกฏาคม 2564

“ปกติก็กินเหล้าคลายเครียดกับแฟนหลังเลิกงาน แต่กินแล้วก็ชอบทะเลาะกัน จนบางครั้งคิดอยากเลิกกินเหมือนกัน แต่พอมีคนชวน มีคนเลี้ยง ก็เลิกไม่สำเร็จ...”

อ่านต่อ >>>

สุดปัง! ยอดดาวน์โหลด “คู่มือวัคซีนสู้โควิด ฉบับประชาชน” ทะลุ 4.5 ล้านครั้ง

17 มิถุนายน 2564

สสส. อัปเดตข้อมูลใหม่กิ๊กเวอร์ชัน 2 พร้อมให้ดาวน์โหลดแล้ว เตรียมทำฉบับแปลอีก 4 ภาษา หวังให้ประชาชนได้รับข้อมูลถูกต้อง ทันสถานการณ์ เข้าถึงทุกกลุ่ม ทุกคน

อ่านต่อ >>>