ข่าวสาร กิจกรรม

เพราะรักจึงยอมเปลี่ยนแปลง ‘ครอบครัวสุจารีรัตน์’ เปลี่ยนตัวเองเพื่ออยู่กับลูกนานๆ

10 เมษายน 2559

หลายครั้งที่การกล้าลุกขึ้นมาทำอะไรเพื่อตัวเอง กล้ากัดฟันสู้เพื่อผลลัพธ์ที่ดีกว่า อาจทำให้ชีวิตเปลี่ยนไปตลอดกาล     สสส. สนใจประเด็นนี้ และเชื่อว่า หากใครได้รับการสนับสนุนและช่วยเหลืออย่างจริงจัง ก็น่าจะมีชีวิตและสุขภาพที่ดีขึ้นได้ไม่ยาก  

อ่านต่อ >>>

มารู้จักแอพฯ ใหม่ "ลดพุงลดโรค/ 60Day Challenge"

10 เมษายน 2559

สสส. ผนึกกำลังกับนักวิชาการ เผยวิธีดูแลสุขภาพและการกินที่ถูกต้อง เดี๋ยวนี้หันไปทางไหน ผู้คนก็จริงจังกับการลดพุง ใครอ้วนถือว่าเอ้าท์สุดๆ เพราะนอกจากจะหาเสื้อผ้าใส่ยากแล้ว ความอ้วนยังเป็นสาเหตุของหลายโรคเลยทีเดียว เช่น เบาหวาน ความดันสูง  

อ่านต่อ >>>

ธนาคารจิตอาสา ปันเวลาช่วยกัน

10 เมษายน 2559

1,178,010 ชั่วโมง คือเวลาที่อาสาสมัครได้ปฏิบัติภารกิจไปแล้ว วันนี้ธนาคารจิตอาสามาไกลกว่าที่เร่ิมต้นมาก      การเปลี่ยนจากรับฝากเงิน เป็นรับฝากกิจกรรมอาสา เป็นไอเดียเล็กๆ ที่ช่วยให้คนทำสิ่งที่ยิ่งใหญ่ได้อย่างไม่น่าเชื่อ เพราะนอกจากจะได้ฝากเวลาไว้เป็นเครื่องเตือนใจว่าเราจะทำกิจกรรมอาสานะ อยากถอนเมื่อไหร่ ก็เอาเวลาไปทำอาสา เรียกได้ว่ามีประโยชน์ทั้งขึ้นทั้งล่อง  

อ่านต่อ >>>

รู้จักแสงแดดตัวดีที่เราต้องเผชิญ

10 เมษายน 2559

แสงแดดนั้นเลี่ยงยาก ยิ่งในเมืองร้อนอย่างประเทศไทยแล้วนั้น ยิ่งจำเป็นต้องทำความรู้จักกันไว้     แสงแดดที่ส่องมายังพื้นโลกประกอบด้วยแสงสำคัญ 3 ส่วน คือ  

อ่านต่อ >>>

รณรงค์ลดเค็มในเด็ก

10 เมษายน 2559

นพ.ชาตรี บานชื่น ที่ปรึกษารัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข กล่าวว่า โรคไตกำลังเป็นปัญหาใหญ่ทั่วโลก ในรอบหลายปีที่ผ่านมา คนไทยมีแนวโน้มป่วยเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ การรณรงค์ร่วมกันในครั้งนี้ กระทรวงสาธารณสุขมีนโยบายให้ประชาชน

อ่านต่อ >>>