ข่าวสาร กิจกรรม

ระวังภัยจากน้ำซุป!! ลีโอ เบอร์เนทท์ และ สสส. ผุด OOH กระตุกต่อมความกลัวโซเดียมในน้ำซุปทั่วไทย

8 มีนาคม 2566

          หลายคนชอบซดน้ำซุปเพลินจนหมดชาม พวกเขาคิดว่า “แค่ซดน้ำซุปเองไม่เป็นไรหรอก” โดยไม่รู้ถึงผลของการซดน้ำซุปเป็นประจำ ซดจนหมดนั้นสามารถทำร้ายร่างกายได้ถึงชีวิต เพราะน้ำซุปมีโซเดียมสูง ยิ่งซด ยิ่งสะสมโซเดียมในร่างกาย จนเป็นโรคร้าย ลีโอ เบอร์เนทท์ ประเทศไทย และ สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) จึงได้ปล่อยแคมเปญ ลดเค็ม ลดโรค บนสื่อนอกบ้าน (Out of Home Media) เพื่อแก้ปัญหานี้

อ่านต่อ >>>

รณรงค์คุยเรื่องเพศกับลูก แนะเครื่องมือช่วยให้พ่อแม่รู้วิธีการสื่อสาร

2 มีนาคม 2566

พบวัยรุ่นปรึกษาเรื่องเพศกับเพื่อน-เว็บไซต์มากที่สุด สสส. สานพลัง ภาคีเครือข่าย รณรงค์คุยเรื่องเพศ เริ่มที่รับฟัง ไม่ตัดสิน เผย 6 เคล็ดลับ แนะพ่อแม่-ผู้ปกครอง เปิดใจเรื่องเพศกับลูก ชวนใช้เว็บไซต์ “คุยเรื่องเพศ.com” ตัวช่วยสื่อสาร วิธีรับมือแก้ปัญหา

อ่านต่อ >>>

รอให้ลูกโตเป็นหนุ่มสาว ก็สายเสียแล้ว เรื่องเพศคุยได้ คุยเลย

2 มีนาคม 2566

พบถุงยางอนามัย หรือยาคุมกำเนิด ในกระเป๋าลูก!!! ถ้าเป็นคุณจะทำอย่างไร? เชื่อว่าพ่อแม่ส่วนใหญ่อาจสตั๊นไป 10 วิ หากเจอลูกที่ยังเป็นเด็กน้อยในสายตาตัวเองอยู่ในสถานการณ์แบบนี้ และอดไม่ได้ที่จะดุด่า ซักไซ้ ตักเตือนเพราะรู้สึกว่ายังไม่ถึงวัยที่จะใช้อุปกรณ์เหล่านี้

อ่านต่อ >>>

สสส.เปิดตัวมินิซีรีส์ครอบครัวแนวใหม่ ชวนคุยเรื่องเพศกับลูกผ่าน 6 ทักษะ

2 มีนาคม 2566

       ที่ผ่านมา สสส. ได้มีการรณรงค์อย่างต่อเนื่องเพื่อให้เกิดการพูดคุยเรื่องเพศในครอบครัว เพราะการที่พ่อแม่ได้คุยเรื่องเพศกับลูกจะช่วยป้องกัน ลดความเสี่ยงปัญหาเรื่องเพศกับลูกวัยรุ่นได้ ซึ่งนอกจากต้องเปลี่ยนทัศนคติของพ่อแม่ให้พร้อมเปิดใจคุยแล้ว ยังมีส่วนของข้อมูลวิธีคุย ที่พ่อแม่ส่วนใหญ่อาจจะยังไม่รู้ว่าจะเริ่มต้นคุยกับลูกเรื่องเพศยังไง การให้ความรู้พ่อแม่ถึงวิธีที่จะเข้าไปพูดคุยกับลูกจึงเป็นสิ่งจำเป็น

อ่านต่อ >>>

คู่มือสำหรับพ่อแม่เล่มใหม่ แนะนำ 6 ทักษะ คุยเรื่องเพศกับลูก ลดโอกาสพลาด

2 มีนาคม 2566

เด็กยุคนี้ มีความเสี่ยงเรื่องเพศมากกว่าเดิม เพราะยุคนี้มีสื่อออนไลน์ ที่เด็กๆ เข้าถึงได้ง่ายตั้งแต่ยังเล็ก และบางครั้งอาจรู้ไม่เท่าทัน เมื่อเด็กยิ่งเสี่ยง ผู้ใหญ่ยิ่งต้องดูแล 

อ่านต่อ >>>