ข่าวสาร กิจกรรม

สสส. ปรับกลยุทธ์สื่อสาร “งดเหล้าเข้าพรรษา” ในรอบ 20 ปี

20 กันยายน 2566

ชูแคมเปญป้องกันนักดื่มหน้าใหม่ หลังธุรกิจเหล้าขยายเจาะกลุ่ม เด็ก-ผู้หญิง ชวนทุกเพศ ทุกวัย สร้างความตระหนัก ลดดื่ม-ลดเสี่ยงโรค

อ่านต่อ >>>

สสส. ผนึกกำลัง BEM และ BMN เปลี่ยนพื้นที่สาธารณะเป็นอุโมงค์ปอดใจกลางเมือง พาคนไทยเดินตามเส้นทาง พักสูบ ฟื้นปอด

20 กันยายน 2566

สำรวจอุโมงค์ปอด หยุดสูบ ลดเสี่ยง ต้นเหตุมะเร็งปอด คร่าชีวิตคนไทยเป็นอันดับ 2 เปลี่ยนพื้นที่ในระบบขนส่งสาธารณะ สร้างการเดินทางสุขภาวะ พักสูบ ฟื้นปอด

อ่านต่อ >>>

ใหม่ ! ตัวช่วยงดเหล้าเข้าพรรษาตลอด 3 เดือนนี้ ที่แอปพลิเคชัน Persona Health

17 สิงหาคม 2566

หมดกังวลกับการลด ละ เลิกเหล้าในช่วงเข้าพรรษาด้วย Persona Health “ สื่อสุขภาพออนไลน์เฉพาะคุณ ” แอปพลิเคชัน ที่จะไปกับคุณได้ทุกที่ ช่วยให้คุณรู้จักสุขภาพของตัวเองมากขึ้น และดูแลสุขภาพด้วยตนเองได้ใน 3 เดือน

อ่านต่อ >>>

ระวังภัยจากน้ำซุป!! ลีโอ เบอร์เนทท์ และ สสส. ผุด OOH กระตุกต่อมความกลัวโซเดียมในน้ำซุปทั่วไทย

8 มีนาคม 2566

          หลายคนชอบซดน้ำซุปเพลินจนหมดชาม พวกเขาคิดว่า “แค่ซดน้ำซุปเองไม่เป็นไรหรอก” โดยไม่รู้ถึงผลของการซดน้ำซุปเป็นประจำ ซดจนหมดนั้นสามารถทำร้ายร่างกายได้ถึงชีวิต เพราะน้ำซุปมีโซเดียมสูง ยิ่งซด ยิ่งสะสมโซเดียมในร่างกาย จนเป็นโรคร้าย ลีโอ เบอร์เนทท์ ประเทศไทย และ สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) จึงได้ปล่อยแคมเปญ ลดเค็ม ลดโรค บนสื่อนอกบ้าน (Out of Home Media) เพื่อแก้ปัญหานี้

อ่านต่อ >>>

รณรงค์คุยเรื่องเพศกับลูก แนะเครื่องมือช่วยให้พ่อแม่รู้วิธีการสื่อสาร

2 มีนาคม 2566

พบวัยรุ่นปรึกษาเรื่องเพศกับเพื่อน-เว็บไซต์มากที่สุด สสส. สานพลัง ภาคีเครือข่าย รณรงค์คุยเรื่องเพศ เริ่มที่รับฟัง ไม่ตัดสิน เผย 6 เคล็ดลับ แนะพ่อแม่-ผู้ปกครอง เปิดใจเรื่องเพศกับลูก ชวนใช้เว็บไซต์ “คุยเรื่องเพศ.com” ตัวช่วยสื่อสาร วิธีรับมือแก้ปัญหา

อ่านต่อ >>>