ควันบุหรี่มือสอง

บุหรี่

ไม่สูบก็เหมือนสูบ

ควันบุหรี่มือสอง

ร่วมกันรณรงค์โครงการ "ทวงสิทธิ์ห้ามสูบ" สิทธิของคุณ กฏหมายรับรอง มาร่วมกันรณรงค์ ทวงสิทธิ์ห้ามสูบ โดยติดสติ๊กเกอร์บุหรี่ ในพื้นที่ห้ามสูบ 11 แห่ง

 

คัดลอก URL

คัดลอก Embed Code
ป้ายกำกับ : บุหรี่,สุขภาพกาย
12 มิถุนายน 2557

ณ มหาวิทยาลัยแห่งหนึ่ง ยามดึกดื่นเงียบสงัด บรรยกาศแบบหนังสยองขวัญ ควันค่อยๆคืบคลานมาบนพื้นนักศึกษาผู้หญิงเกิดความระแวงเมื่อเห็นควันค่อยๆตามเธอมา จนเธอต้องวิ่งหนีเอาชีวิตรอด

ณ บริเวณทางหนีไฟในออฟฟิส ภาพแทนสายตาของใครคนนึงมองเห็นมวลควันที่ค่อยๆคืบคลายมาทีละชั้นๆ มีผู้หญิงที่พยายามหลบอยู่หลังประตูทางหนีไฟ แต่ควันก็ยังเล็ดลอดเข้ามาเรื่อยๆ ผู้หญิงเหงื่อแตกด้วยความกลัว

ณ บริเวณป้ายรถเมย์ ตู้โทรศัพท์มีคนหลายคนหลบอยู่ด้านใน ขณะที่มวลควันกำลังลอยเข้ามา ชายคนหนึ่งวิ่งเข้ามาเขาะที่ตู้โทรศัพท์ ร้องขอที่จะเข้าไปหลบด้วย ภายในตู้โทรศัพท์ บรรยากาศแน่นไปด้วยคนกลุ่มหนึ่งที่เข้ามาหลบควันอยู่แล้ว แต่สุดท้ายก็ไม่รอด ควันค่อยๆลอยแทรกเข้ามาในตู้โทรศัพท์

ณ บริเวณตลาด ผู้ชายนั่งอยู่ในรถด้วยความระแวง ขณะที่มองออกไปด้านนอกก็เห็นมวลควันกำลังลอยมา ครอบครัวของเขาที่นั่งอยู่ในรถก็มองเห็นควันค่อยๆแทรกตัวมาตามช่องแอร์

ด้านนอกภายในหมอกควัน มองเห็นเป็นสิ่งมีชีวิตซักอย่างลางๆ พอควันเริ่มจาง ภาพเผยให้เห็นตัวการทั้งหมด คือผู้ชายยืนคีบบุหรี่ที่จุดแล้ว ครอบครัวในรถตกใจเมื่อได้เห็นภาพนั้นที่นอกรถ ชายคนนั้นยืนสูบบุหรี่อยู่หน้าบริเวณป้ายห้ามสูบบุหรี่ เมื่อเห็นโลโก้ “ทวงสิทธิ์ห้ามสูบ” ผู้คนที่วิ่งหนีควันในตอนแรกต่างยกมือขึ้นเพื่อทวงสิทธิ์ มืออีกหลายมือพร้อมกันยกเพื่อทวงสิทธิ์ ชายคนที่สูบบุหรี่อยู่ก็โดนมือที่ยกขึ้นมาปัดออกไปจากกลุ่มควัน